สมาชิกเข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิกใหม่ | ลืมรหัสผ่าน
    รับสมัครเจ้าหน้าที่อาร์ตเวิร์ค
    รับสมัครผู้ช่วยบรรณาธิการ/พิสูจน์อักษร/พนักงานคุมสต๊อก
กรุณาฝาก Email ของท่าน
  เพื่อรับข่าวสาร ที่น่าสนใจ
 
พันมัย
หลังจากอ่านงานเรื่องของใครต่อใครมามาก ก็เกิดอาการฮ่องกงแฮนด์ (คันไม้คันมือ) ขึ้น จนต้องจับปากกามาเขียน/แปลเรื่องไปเรื่อย จบบ้างไม่จบบ้าง...คนอ่านชอบบ้างไม่ชอบบ้าง แต่ในที่สุดก็มีวันนี้ที่ความฝันเป็นจริง(บ้าง)แล้ว เพราะเขียนเรื่องยาวได้สำเร็จและได้ตีพิมพ์ออกมาเป็นชิ้นเป็นอัน(เสียที)
More>>
ชลิมา
ชลิมา? นามปากกาที่ดัดแปลงมาจากชื่อของ...แม่ ซึ่งดิฉันอยากส่งผ่านความรักผ่านตัวอักษร ถึงแม้ว่าแม่ของดิฉันจะอ่านหนังสือไม่ได้ แต่นามปากกานี้จะอยู่กับฉันตลอดไป และด้วยความรู้ที่น้อยนิดแต่รักและศรัทธาในการอ่าน จึงก่อเกิดความฝันอันยิ่งใหญ่ที่อยากจะมีหนังสือเป็นของตัวเองสักเรื่อง จากนั้นความตั้งใจและความพยายามอย่างยิ่งยวด...ก็เป็นจริง
More>>
สวารี
ความที่เป็นคนชอบอ่านหนังสือโดยเฉพาะนิยาย อ่านได้ทุกแนว เดือนๆ หนึ่งจะหมดกับการซื้อหนังสือหลายพันบาท ชอบสะสมหนังสือนิยายวันหนึ่งอยากลองเขียนนิยายบ้าง ไม่ว่าเดินทางไปสถานที่ไหนบางทีก็นึกไปถึงฉากนิยายขึ้นมาเองทันที จนที่บ้านบอกว่าน่าจะเขียนให้เป็นจริงเป็นจังซะที ปัจจุบันหลงใหลการเขียนนิยายมาก ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องหยิบปากกามาพล็อตนิยายเสมอ
More>>
อินทุภา
เหตุผลหลักๆ ที่เริ่มเขียนนิยายก็เพราะเป็นสิ่งที่ตัวเองชอบมากค่ะ อ่านได้ทุกแนว ทุกแบบ เวลาว่างทีไรก็มักจะหานิยายมาอ่านอยู่เสมอ แต่พออ่านไปอ่านมาก็เกิดความรู้สึกว่า เอ๊ะ...ทำไมมันถึงไม่จบแบบนี้นะ ทำไมมันถึงไม่เป็นไปแบบนั้นล่ะ และการที่เราอยากกำหนดให้เรื่องราวเรื่องหนึ่งเป็นไปอย่างที่เราคิดเอาไว้ ทำให้เกิดความรู้สึกอยากเพิ่มเติมและสร้างสรรค์จินตนาการเป็นของตัวเอง สุดท้ายจึงเริ่มลงมือถ่ายทอดจินตนาการออกมาในแบบตัวอักษรค่ะ
More>>
พลอยภัทรา
‘พลอยภัทรา’ เป็นเพียงผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่ค่อยๆ เดินตามความฝันเมื่อครั้งยังเด็กทีละเล็กที่ละน้อย จนสามารถมีวันนี้ได้ จากที่เคยคิดว่า ‘ความฝัน’ ยังไงก็คงเป็นได้แค่ ‘ความฝัน’ เท่านั้น แต่เมื่อได้รู้จักกับเว็บไซต์เว็บไซด์หนึ่ง ที่มีผู้คนมากหน้าหลายตาต่างเข้ามาแสดงความสามารถของตนเองอย่างเต็มที่ ทำให้ ‘ความฝัน’ ที่ไม่เคยคิดว่าจะเป็นจริงได้ เริ่มก่อร่างสร้างตัวขึ้นช้าๆ
More>>
วงศ์วริศ
มีน้อยคนจะรู้ว่าผมเป็นคนอารมณ์ดี ปกติจะไม่ค่อยพูดนะครับ เงียบๆ ขี้อาย แต่พูดไปก็คงไม่มีใครเชื่อ ลองผิดลองถูกมาเยอะ ผิดพลาดมาก็เยอะ ในชีวิตก็ผ่านมาหลายอย่างครับ เริ่มตั้งแต่เป็นช่างเขียนป้าย วาดรูป ตกแต่งดิสเพลย์ งานโฆษณา งานออกแบบคอมพิวเตอร์กราฟิก เขียนเว็บ แอนิเมชั่นทั้งสองมิติและสามมิติ เขียนบทการ์ตูน พากย์การ์ตูน งานตัดต่อ สอนหนังสือ วุ้ยเยอะแยะไปหมด ฮ่าๆๆ เคยมีคนถามว่าทำไมเธอยังจนอยู่วะ? ผมมีคำตอบอยู่แค่ในรอยยิ้ม
More>>
พระจันทร์อมยิ้ม
ชื่อจริง กฤษณา ชื่อเล่น ปู จบปริญญาตรี รัฐศาสตร์บัณฑิต เอกความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เป็นคนชอบอ่านหนังสือท่องเที่ยว นิยายแนวรักโรแมนติก แต่ต้องจบแบบมีความสุขนะ ไม่งั้นไม่อ่าน เวลาซื้อนิยายต้องเปิดอ่านหน้าแรกกับตอนจบก่อนเลย ถึงค่อยตัดสินใจซื้อ อ่านแล้วต้องมีความสุข เสียตังค์แล้วนี่.....เอิ๊กๆ
More>>
หวานตา
หวานตาเป็นสาวราศีเมถุน ชอบขีดๆ เขียน เพ้อฝันบ้าบอไปวันๆ แล้วอยู่ๆ วันหนึ่งฝันบ้าๆ บอๆ ของหวานตาก็เป็นจริง เมื่อได้รับการติดต่อจาก บก.กุ้ง ว่าสนใจในผลงาน และหวานตาก็ได้ดีใจเป็นที่สุดเมื่อผลงานของหวานตามีโอกาสได้ตีพิมพ์ขึ้นมาจริงๆ
More>>
ชาครีย์นรทิพย์
ชายหนุ่มร่าเริงอารมณ์ดี ผู้มีความสุขในการสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคนรอบข้าง เริ่มขีดเขียนมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ครั้งที่ยังตัวเล็กๆ ด้วยพ่อและแม่ได้บอกอยู่เสมอว่า ไม่ว่าจะมีความรู้สึกอย่างไร ขอให้มีกระดาษกับปากกาเป็นเพื่อนเอาไว้เสมอ เพื่อเขียนบรรยายความรู้สึกต่างๆ ใส่กระดาษ และพัฒนาจากลายเส้นหยึกหยักที่ไร้ความหมาย ก่อนที่จะค่อยๆ กลายเป็นคำ ประโยค ย่อหน้า และเรื่องราว
More>>
วิรุฬกานต์
วิรุฬกานต์ เป็นนามปากกาของมายด์ หรือชื่อจริงๆ ก็คือ ปัทมรัตน์ เกียรติ์ขจรชัย
More>>
กรกวี
นักเขียนที่ใช้นามปากกาว่า กรกวี มีชื่อจริงว่า ณัฐชยารักษ์ เทพอุบลค่ะ เป็นสาวชนบทจากเชียงราย ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียนมาตั้งแต่เรียนม.สาม มีความรักในการอ่านและการเขียนเข้าขั้นบ้าเลือด (อิอิ)
More>>
แพรวา/แพรพริมา/พีรญา
แพรวา เริ่มสนใจงานเขียนตั้งแต่เรียนชั้นปวช. เป็นเรื่องสั้นแต่งให้เพื่อนในห้องอ่าน หลังจากนั้นก็ไม่ได้จับงานเขียนอีกเลย พอมาทำงาน เพื่อนจึงแนะนำให้แต่งนิยายโพสต์ในเว็บ เช่น มันดี และสิรินดา
More>>
นวลนิล
นวลนิล เป็นสาวกรุงเทพฯ แต่กำเนิด เกิดและโตท่ามกลางไอดินกลิ่นหญ้า ต้นข้าวและคันนาแห่งทุ่งบางกะปิเมื่อหลายสิบปีที่แล้ว รักการอ่านเป็นชีวิตจิตใจ ชอบเรียนภาษาไทยเป็นที่สุด เคยเขียนเรื่องสั้นไว้อ่านเล่นๆ สมัย ปวช. แต่เพราะความมุ่งมั่นไม่ต่อเนื่องจึงทิ้งร้างและห่างหาย
More>>
ศศิริษา
เป็นคนจังหวัดอุตรดิตถ์โดยกำเนิด เรียนจบปริญญาตรีสาขาวิชาการพัฒนาชุมชนจากสถาบันราชภัฏเชียงรายแล้วก็ไปทำงานเป็นอาสาสมัครเพื่อสังคมที่ภาคใต้เป็นเวลาสองปี หลังจากหมดวาระอาสาสมัครแล้วก็ยังหลงใหลในเสน่ห์ปักษ์ใต้ เลยทำงานเป็นเอ็นจีโอต่ออีกสามปี ชีวิตที่ต้องเดินทางตลอดเวลาท่ามกลางผู้คนที่มีความแตกต่างทางวัฒนธรรม เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้สนใจการเขียนสารคดี เลยชักชวนเพื่อนๆ มาตั้งกลุ่มตะวันใหม่และทำหนังสือทำมือเล่มแรกในชีวิต ก่อนจะสลายตัวกันไป แต่ก็ได้ทำให้ความใฝ่ผันที่จะเป็นนักเขียนจุดประกายขึ้นมาอีกครั้ง
More>>
หงส์หยก
ปกติเป็นคนร่าเริงสนุกสนานค่ะ โกรธง่าย หายยากมาก อาฆาตด้วย...แต่ไม่ต้องกลัวนะคะ เพราะเป็นคนมองโลกในแง่ดีเสมอค่ะ
More>>
ลาฌีนุส
ลาฌีนุส คือคำที่มาจากภาษาลาตินโบราณ เป็นรากคำของคำว่า ลาติน ซึ่งเป็นชื่อนามปากกาที่ได้หลังการเขียนเรื่อง ปลายทางรัก เนื่องจากก่อนหน้านี้ใช้นามปากกาเป็นภาษาอังกฤษมานาน (ฟังดูเหมือนเขียนมานาน หุหุ)
More>>
ลินิน
นิยายที่แต่ง ส่วนใหญ่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตอนเด็ก ที่ชอบละครเรื่องหนึ่งมาก เลยอยากเขียนเป็นนิยายออกมาสักเล่มให้มีเนื้อหาแนวดราม่า
More>>
เกศวริน
เป็นลูกคนเล็กที่เกิดในครอบครับชาวจีน (ออริจินัล )ซึ่งก็ชื่นชอบ (บ้า) ละครมาตั้งแต่เด็ก อยากเป็นผู้กำกับและนักเขียน เคยคิดที่จะเลือกเรียนสายศิลป์แต่เป็นเพราะไม่กล้าเรียน (หลายคนบอกว่าไส้แห้ง) อีกทั้งครอบครัวทั้งฝ่ายพ่อและฝ่ายแม่ก็มีแต่ทำการค้า ไม่มีใครทำอย่างอื่น ดังนั้นข้าพเจ้าจึงจบเอแบคมาด้วยประการฉะนี้
More>>
ภคิน
สวัสดีครับ...ผมชื่อภาคินัย กสิรักษ์ หรือนามปากกาว่าภคิน (คนเดียวกับภาคินัย แอมป์ อชิคครับ) ปัจจุบันอายุ 28 ปีแล้วครับ คลุกคลีอยู่ในวงการนิยายมาประมาณ 5 ปีครับ มีผลงานทางด้านการเขียนมาร่วมๆ ยี่สิบเล่ม แต่ยังคงพัฒนาตัวเองและผลงานต่อไปตราบที่หัวใจยังรักงานเขียนครับ
More>>
อรพรรณ
ผู้หญิงธรรมดาตัวเล็กๆ แสนจะธรรมด๊า!......เรียนทางสายบัญชี แต่อยากเป็นนักเขียน ความฝันสูงสุดอยากเป็นนักเขียนที่ได้รับรางวัลซีไรท์ อย่างคุณวินทร์ เลียววาริณ กับคุณงาม-พรรณ เวชชาชีวะค่ะ
More>>
อลิลศรา/อรวรา
ยามว่างชอบอ่านหนังสือทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น นิยาย เรื่องสั้น หรือบทกวี และนั่นคือสิ่งที่จุดประกายความฝันของเธอที่อยากจะมีผลงานออกมาสู่นักอ่าน จึงเริ่มเข้าสู่แวดวงการเขียนด้วยการเขียนกลอนและเรื่องสั้นลงตามเว็บไซต์ต่าง ๆ
More>>
กานจ์แก้ว/ชนาพร
กานจ์แก้วเป็นคนจังหวัดอ่างทองและได้ไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา เป็นคนรักการอ่านไม่ว่าจะเป็นหนังสือการ์ตูนหรือหนังสือนิยาย เวลาว่างจะต้องหยิบขึ้นมาอ่านและสิ่งนี้เองที่ทำให้เป็นแรงบันดาลใจในการเขียนหนังสือนิยาย...
More>>
กันติมา
หลงเข้ามาในแวดวงหนังสือได้เพราะชอบอ่านการ์ตูนขายหัวเราะและ ก็ไล่อ่านมาเรื่อยๆ เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น นิยายเล่มเล็กๆ จนถึงเล่มใหญ่ อ่านมากก็คิดมากชอบเปลี่ยนเรื่องหรือต่อยอดเรื่องที่อ่านประจำ ก็เลยคิดว่าลองเขียนดูบ้างซิจะเป็นยังไง...
More>>
   1 2 3

COPYRIGHT © 2008 , WWW.GREENMINDBOOK.COM , ALL RIGHT RESERVED.
Engine by MAKEWEBEASY