สมาชิกเข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิกใหม่ | ลืมรหัสผ่าน
    รับสมัครเจ้าหน้าที่อาร์ตเวิร์ค
    รับสมัครผู้ช่วยบรรณาธิการ/พิสูจน์อักษร/พนักงานคุมสต๊อก
กรุณาฝาก Email ของท่าน
  เพื่อรับข่าวสาร ที่น่าสนใจ
 
ไพรพฤกษา
ไพรพฤกษาชื่อนี้ใครๆ ต่างก็บอกว่าเชยแสนเชยในยุคสมัยนี้ แต่ตัวไพรพฤกษาเองกลับไม่ได้นึกถึงเรื่องล้าสมัยหรือว่าล้ำสมัยเลย ที่เลือกชื่อนี้มาเป็นนามปากกา เพราะตัวเองเป็นคนชอบป่าและภูเขา ชอบอะไรที่มันเป็นธรรมชาติมากๆ จึงเลือกใช้นามปากกาว่าไพรพฤกษา เพราะฟังแล้วให้ความรู้สึกของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ดูสดชื่นมีชีวิตชีวา
More>>
แพรวจันทร์
แพรวจันทร์ (นามปากกา) เป็นสาวอีสานที่เข้ามาใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ได้เกือบสิบห้าปีแล้ว เพราะความที่เป็นหนอนหนังสือตัวยง ที่บ้าคลั่งการอ่านนิยายเป็นอย่างมาก วันหนึ่งจึงเกิดความคิดที่อยากจะแต่งนิยายให้คนอื่นๆ ได้อ่านบ้าง
More>>
ชลมนัส
เริ่มเขียนนิยายให้เพื่อนๆ อ่านตั้งแต่เริ่มอ่านออกเขียนได้ เพื่อสร้างฝันที่ว่า อยากเป็นนักเขียน ให้เป็นจริง
More>>
วศิกานต์
สวัสดีค่ะ...สาวไซส์บิ๊กหัวใจเล็กๆ เจ้าของนามปากกา วศิกานต์ มีชื่อจริงที่ไพเราะเพราะพริ้งว่า พรมนัส บ่อทอง เป็นสาวร่างใหญ่ (ขยายข้าง) ใจเล็กๆ ชาวกาญจนบุรี เพิ่งจบจากรั้วดอกคิ้วนาง มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ โปรแกรมวิชาดนตรี ตอนนี้กำลังศึกษาต่อ คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาชีพครู
More>>
วสันต์จันทรา

วสันต์จันทรา คือ ฤดูใบไม้ผลิ + พระจันทร์ เป็นคำต่อกันที่ฟ้ารู้สึกชอบมาก จึงนำมาใช้เป็นนามปากกาค่ะ

More>>
ตุลย์ตรีกานต์
ตุลย์ตรีกานต์เป็นนามปากกาที่ได้มาจากการผสมผสานระหว่างราศีเกิด และความชื่นชอบในคำว่ากานต์ของนักเขียนเองค่ะ
More>>
สัตตบุษย์
สัตตบุษย์ แปลว่า ดอกบัวหลวงสีขาว เป็นดอกไม้ที่ชอบน่ะค่ะ จึงนำมาใช้เป็นนามปากกา
More>>
ร้านณัฎฐ์
บริการรับจัดดอกไม้นอกสถานที่ทั้งดอกไม้สด ดอกไม้แห้ง ภายในจังหวัด กรุงเทพฯ นครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียง
More>>
ทำไมต้องอ่านซีรี่ย์ทะเลทรายแห่งรัก
สัมภาษณ์บก.และนักเขียนทั้ง 6 อย่างเป็นกันเอง กับขั้นตอนการทำงานซีรี่ย์ทะเลทรายแห่งรัก
More>>
สวัสดีปีใหม่ 2554
สวัสดีปีใหม่ 2554
More>>
เอวิตา
'เอวิตา' ชอบการเขียนตั้งแต่อยู่ประถม เคยเขียนกลอนส่งสตรีสาร และได้ลงในฉบับภาคพิเศษสำหรับเด็ก ซึ่งมันก็นานมากแล้ว แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ สำหรับการเขียน จากนั้นก็เขียนเรียงความ คำขวัญ ฯลฯ ตามที่คุณครูสั่งเรื่อยมา จนรู้สึกว่าตัวเองชอบการเขียนกลอนเป็นชีวิตจิตใจ แม้กระทั่งตอนตัวเองอกหัก ก็ยังเขียนบรรยายความรู้สึกเป็นกลอน :) 
More>>
เพทายสีฟ้า

นามปากกา เพทายสีฟ้าได้มาจากชนิดของอัญมณีที่ตรงกับวันเกิดและเดือนเกิดพอดี ผู้เขียนชอบที่จะอ่านหนังสือ เพราะ ตัวอักษร สามารถพาเราเดินทางได้ไปทุกมุมของโลก

More>>
กนิษวิญา
ชื่อจริง นางสาวกนิษฐา ปานเกตุ ชื่อเล่น 'จอย' เป็นคนอำเภอชุมแสง จังหวัด นครสวรรค์ เริ่มเขียนนิยายครั้งแรกเมื่อตอนอยู่มัธยมศึกษาปีที่ 6 ค่ะ เพราะอ่านมามากเลยอยากลองเขียนดูบ้าง อารมณ์ประมาณว่า อ่านไปอ่านมามันไม่ได้ดั่งใจเลยเริ่มเขียนเอง อันที่จริงอยากลองเขียนหลายๆ แนวอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะชอบศึกษาเรื่องราวของอียิปต์โบราณกับจีนโบราณค่ะ
More>>
กากะเยีย

กากะเยีย หรืออิสรา สงวนเนต เรียกง่ายๆ สั้นว่า โย ตอนเด็กๆ ชอบดูละคร พอดูแล้วจะจินตนาการไปว่า ถ้าตัวเองเขียนเรื่องนี้จะออกมาเป็นแบบไหน เลยลองเขียนเรื่องสั้นตอนสมัยวัยรุ่น (ซึ่งนานมากๆๆๆๆ แล้ว) และตั้งท่าอยู่หลายท่าว่าจะเขียนนิยาย ก็ไม่ได้เขียนสักที

More>>
ศศิขันฑ์
นามปากกาของหญิงสาวที่ชื่อว่า ยุวธิดา บุญมาเลิศ หรือจะเรียกสั้นๆว่ามัฒน์ เกิด 7 มีนาคม 2527 เมื่อครั้งที่ทำโปรเจ็คจบในเทอมสุดท้ายของคณะนิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เอกโฆษณาประชาสัมพันธ์ ได้ลองเขียนบทละครและส่งไปยังค่ายละครต่างๆ จนค่ายละครแห่งหนึ่งติดต่อให้ไปร่วมงาน และได้เขียนบทละครเยาวชน
More>>
รุ่งแก้ว

ประวัติการแจ้งเกิด เคยอายุสิบแปดมาครั้งหนึ่ง แต่ก็ลืมไปนานแล้วค่ะ ชอบเขียนนิยายเป็นชีวิตจิตใจ เชื่อนิยามที่ว่า คนที่สร้างฝันให้เป็นจริงได้ คือคนที่ลงมือทำอย่างไม่ย่อท้อ เป็นคนอารมณ์ดี ดีถึงดีมาก (ฮาได้ฮาดี) เห็นหน้าดุ แต่จริงๆ แล้วนอกจากนิสัยดุ ยังเป็นคนที่มีนิสัยน่ารักมากค่ะ (ฮ่า ฮ่า ฮ่า) ท่าทางจะอายุมากที่สุดในสำนักพิมพ์กรีนมายด์เลยนะเรา

More>>
feaya
สวัสดีค่ะทุกๆ ท่าน พิมพ์เป็นเจ้าของนามปากกา ‘feaya’ ที่หลงรักในงานเขียนเข้าอย่างจัง โดยส่วนตัวแล้วชอบเขียนนิยายมาตั้งแต่เด็ก แต่เหมือนว่าจะไม่มีความสามารถทางด้านนี้สักเท่าไหร่ ซึ่งตอนแรกเกือบจะถอดใจไปแล้ว แต่ก็ได้แรงใจจากผู้อ่าน และนักเรียนรุ่นพี่บางท่านที่ทำให้พิมพ์มีวันนี้
More>>
กาญจนวาณิช
เป็นสาวใต้ค่ะ ชื่อกาญจนา โตะยู ชื่อเล่นไก่ค่ะ ปัจจุบันอายุปาเข้าไปยี่สิบเก้าแล้ว ใกล้สามสิบเต็มที มองเห็นคานลอยมาแต่ไกล แต่ไม่ใช่คานทอง แต่เป็นคานไม้ผุๆ (ยังเผื่อให้ล่วงลงได้ทุกเมื่อ) เกิดปีลิง แต่เป็นชนิดตรงข้าม ไม่ค่อยซุกซน ออกจะเรียบร้อยและบางครั้งห้าวเหมือนผู้ชายบ้างเป็นบางอารมณ์  ณ ขณะนี้ อาศัยอยู่ที่บ้านในจังหวัดพัทลุง เป็นบ้านหลังเล็ก ใช้ทฤษฎีอยู่แบบพอเพียงของในหลวงเป็นพื้นฐานของครอบครัว
More>>
พวงพริก
กว่าจะมีผลงานรูปเล่มได้ก็ต้องใช้เวลาหลายปี สะสมประสบการณ์จากการอ่านซึ่งเป็นงานอดิเรกและเป็นเพื่อนสนิทมาตั้งแต่เด็ก เพราะชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกประเภทยกเว้นหนังสือเรียน เริ่มเขียนนิยายเมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว เขียนเรื่องแรกไปได้หน่อยเดียวก็เกิดปิ๊งไอเดียเรื่องใหม่ ทำให้เรื่องเก่าเป็นนิยายที่เขียนไม่จบเสียที เรื่องแรกที่ได้รับโอกาสจากกรีนมายด์นี้ก็ไม่แน่ใจว่าเขียนเป็นเรื่องที่เท่าไหร่ แต่จบเป็นเรื่องที่ 2 ค่ะ แหะๆ
More>>
กวินทรา
ด้วยเป็นหนอนหนังสือ ’นวนิยาย’ มาตั้งแต่เด็ก ชีวิตมักขลุกอยู่กับนวนิยายในห้องสมุด ถ้าให้เลือกหยิบหนังสือขึ้นมาอ่านสักเล่ม ไม่ต้องแปลกใจเลยว่า มันจะต้องเป็นนวนิยายเรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นแน่ และไม่ว่าจะเดินทางไปไหน ใกล้-ไกลเพียงใด นวนิยายคือสิ่งที่จะต้องมีติดกายไว้เสมอ เพื่อจะสามารถยกขึ้นมาอ่านได้ทุกเวลา ไม่เว้นแม้แต่ขณะยืนคอยรถเมล์...ในเมื่อมีความชอบในการ ‘อ่าน’ ขนาดนี้ คงไม่แปลกถ้าในใจจะมีความอยาก ’เขียน’ อยู่ด้วย
More>>
คีตาวาที
ตั้งแต่เด็กเป็นคนที่ชอบอ่านการ์ตูนและนิยายมากเลยค่ะ เช้า สาย บ่าย เย็น จะไปที่ไหนก็ต้องมีนิยายติดตัวไว้ตลอดเวลา ยิ่งได้นอนกลิ้งไปมาที่บ้าน พร้อมกับเปิดเพลงคลอเบาๆเป็นสิ่งที่รักมากที่สุด เริ่มขีดๆเขียนๆเป็นตัวหนังสือก็สมัยมัธยมต้น แต่เขียนยังไงก็ไม่ประสบความสำเร็จซักที เลยหยุดเขียนไปพักใหญ่เลยทีเดียว
More>>
อรพิชชา
นิสัยส่วนตัวของแป้งจะรักการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เวลาว่างแป้งสามารถจมอยู่ท่ามกลางกองหนังสือ(การ์ตูนและนิยาย)ได้ทั้งวันโดยไม่เคยเบื่อแม้แต่วันเดียว ซึ่งการแต่งนิยายก็มาจากการอ่านหนังสือมากๆ นี่แหละเพราะจะขัดใจทุกครั้งเวลาอ่านนิยาย เนื่องจากพระเอกนางเอกไม่ได้ดั่งใจ ก็เลยหันมาแต่งเองซะเลย ก็เลยเป็นที่มาได้จนทุกวันนี้
More>>
ปราณนที
ที่มาของนามปากกา ปราณ คือ ชีวิต,จิตใจ ส่วน นที คือ น้ำ เมื่อรวมกันแล้วก็จะมีความหมายว่า น้ำคือชีวิต อาจเพราะส่วนตัวของผู้เขียนเป็นคนที่ชอบน้ำ เพราะเวลาที่ตัวผู้เขียนเห็นน้ำแล้วจะนึกถึงความเย็น ชุ่มชื่น และความสบายใจ ผู้เขียนจึงอยากให้ผลงานของผู้เขียนเป็นเสมือนน้ำสำหรับผู้อ่าน คือคอยสร้างความเย็นและความชุ่มชื่นให้กับผู้อ่านในยามที่ได้อ่านงานของผู้เขียน
More>>
มาตลักษณ์
ไม่เคยคิดว่าเวลาที่ใช้ในการเขียนนิยายออนไลน์นั้นสูญเปล่า ในเมื่อความปรารถนาให้คนอ่านมีรอยยิ้ม ได้ถูกส่งถึงผู้คนจากอีกฝั่งหนึ่งของหน้าจอคอมพิวเตอร์ พร้อมกันนี้ นิยายเรื่องแรกที่ใช้เวลานับครึ่งปีเรื่องนี้ยังได้นำพามิตรภาพใหม่ที่ถูกถักทอระหว่างผู้แต่งและผู้อ่าน มาสู่ใจของมาตลักษณ์ด้วยค่ะ
More>>
รัสมา
‘รัสมา’ เริ่มต้นขีดๆ เขียนๆ มาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น ซึ่งนานมาแล้ว... เริ่มจากได้อ่านนิตยสารวัยรุ่นในช่วงเวลานั้น ซึ่งมีบทกลอนและเรื่องสั้นให้เลือกอ่านมากมาย จึงเป็นการจุดประกายความฝันของตัวเองว่า อยากจะเป็นนักเขียนจัง ท่าทางจะมีความสุขมากๆ แน่เลย ดังนั้นจากที่เคยคิดว่าโตขึ้นหนูจะเป็นคุณหมอ ก็เลยขอทำในสิ่งที่มีความสุขที่สุดดีกว่า
More>>
   1 2 3

COPYRIGHT © 2008 , WWW.GREENMINDBOOK.COM , ALL RIGHT RESERVED.
Engine by MAKEWEBEASY